You are currently viewing 7 เหตุผลทำไมเครื่องพิมพ์ TIJ ถึงเหมาะกับบรรจุภัณฑ์อาหาร

7 เหตุผลทำไมเครื่องพิมพ์ TIJ ถึงเหมาะกับบรรจุภัณฑ์อาหาร

  • Post author:
  • Post category:article

สำหรับวงการอุตสาหกรรมอาหาร การใช้เครื่องพิมพ์วันหมดอายุนั้นเป็นสิ่งสำคัญมาก ทั้งช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือ มูลค่าและความปลอดภัยของผู้บริโภค เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะมาพูดถึงเหตุผลทำไมเครื่องพิมพ์วันหมดอายุระบบ TIJ เหมาะกับบรรจุภัณฑ์อาหาร

1.ประสิทธิภาพทางการพิมพ์สูง

ข้อมูลบนสินค้าจะต้องสามารถอ่านได้อย่างชัดเจนเพื่อที่จะเป็นประโยชน์ต่อผู้บริโภคซึ่งกลายเป็นเหตุผลที่ทำให้ความคมชัดในการพิมพ์ได้กลายเป็นปัจจัยสำคัญสำหรับผู้ผลิตอาหารทั่วโลกและเครื่องพิมพ์ระบบ TIJ สามารถบรรจุความละเอียดได้สูงสุดถึง 600 dpi

2. ทนต่อการขีดข่วน

การตรวจสอบย้อนกลับข้อมูลในอุตสาหกรรมอาหารถือเป็นสิ่งสำคัญมากเพราะฉะนั้นข้อมูลต่างๆบนบรรจุภัณฑ์ควรจะคงทนและคุณสมบัติของหมึกเครื่องพิมพ์วันที่ระบบ TIJ สามารถช่วยให้การพิมพ์วันที่ติดทนนานแม้จะเจอสภาพอากาศที่รุนแรง

3. สามารถควบคุมเครื่องพิมพ์วันที่ได้หลายระบบ 

ความสามารถในการเชื่อมต่อ Wi-Fi ของเครื่องพิมพ์รหัสวันที่ TIJ โดยเฉพาะ Hx Nitro ทำให้ง่ายต่อการควบคุมเครื่องพิมพ์หลายเครื่องในกระบวนการผลิต ผู้ดูแลระบบสามารถตรวจสอบสถานะของเครื่องพิมพ์แต่ละตัวและออกแบบข้อความโดยใช้คอมพิวเตอร์หรือแท็บเล็ตเพียงเครื่องเดียว ด้วยเหตุนี้ผู้ดูแลระบบสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยไม่ต้องเสียเวลาในการตรวจสอบเครื่องพิมพ์ในกระบวนการผลิต

4. ไม่รบกวนเวลาในการผลิต

จุดเด่นของเครื่องพิมพ์วันที่ระบบ TIJ คือสามารถเปลี่ยนตลับหมึกพิมพ์ได้ในเวลาอันรวดเร็ว ฉะนั้นจะไม่ส่งผลต่อการล่าช้าในการผลิต เมื่อถอดตลับหมึกอันเก่าแล้ว สามารถนำอันใหม่ใส่ไปได้ทันที

5. ขนาดของตัวเครื่อง

เครื่องพิมพ์วันที่ระบบ TIJ มีขนาดเล็กกว่าเครื่องพิมพ์วันที่ระบบ CIJ ถึง 5-6 เท่าซึ่งทำให้ไม่เป็นปัญหาในการจัดวางและเนื่องจากระบบ TIJ สามารถสั่งงานผ่าน Wi-Fi ได้จึงทำให้คุณควบคุมการทำงานได้ง่ายดายแม้ตัวเครื่องถูกตั้งอยู่ในบริเวณที่แคบมากๆ

6. ติดตั้งและเชื่อมต่อง่าย

การใช้งานของเครื่องพิมพ์วันหมดอายุระบบ TIJ นั้นเป็นเรื่องที่ง่ายทั้งในด้านการควบคุมและเชื่อมต่อ หากคุณมีผลิตภัณฑ์อาหารหลากหลายรูปแบบ ไม่ต้องกังวลว่าจะต้องตั้งค่าระบบใหม่เนื่องจากเครื่องพิมพ์รุ่น TIJ สามารถสั่งงานได้โดยตรง

7. เหมาะกับสภาพแวดล้อมการทำงานต่างๆ

เครื่องพิมพ์วันหมดอายุระบบ TIJ ได้มีการพัฒนาหมึกให้ทนต่อการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิแล้ว ฉะนั้นจึงไม่เกิดข้อจำกัดในการใช้งานอีกต่อไป

อย่างไรก็ตาม 7 เหตุผลเหล่านี้กลายเป็นตัวแปรสำคัญที่ทำให้เครื่องพิมพ์วันหมดอายุระบบ TIJ เหมาะแก่การใช้งานกับบรรจุภัณฑ์อาหาร

เครื่องพิมพ์วันที่ระบบมือลากยังเป็นอุปกรณ์ที่มีค่าใช้จ่ายต่ำ โดยเฉพาะเมื่อเปรียบเทียบกับเครื่องพิมพ์ทั่วไป ซึ่งบางครั้งอาจมีราคาแพงและไม่สะดวกในการพกพา นอกจากนี้ยังสามารถช่วยลดการใช้กระดาษที่ไม่จำเป็น ลดการใช้พลังงาน และลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกออกไปในอากาศ ทำให้มีผลต่อสิ่งแวดล้อมได้อย่างดี