You are currently viewing เทคนิคการเลือกเครื่องพิมพ์วันที่ผลิต

เทคนิคการเลือกเครื่องพิมพ์วันที่ผลิต

  • Post author:
  • Post category:article

เครื่องพิมพ์วันที่ผลิตกลายเป็นเครื่องมือสำคัญในสายการผลิตของวงการอุตสาหกรรม แต่การที่จะเลือกเครื่องพิมพ์วันที่ผลิตที่เหมาะกับธุรกิจของคุณเป็นเรื่องที่ไม่ง่ายเลย เนื่องจากเครื่องพิมพ์วันที่ผลิตมีหลากหลายรุ่นและระบบ เพราะฉะนั้นเรามีเทคนิคเกี่ยวกับวิธีเลือกซื้อเครื่องพิมพ์วันที่ผลิตให้เหมาะกับธุรกิจของคุณกัน

1.พิจารณาความต้องการในการใช้งาน

ก่อนที่จะเริ่มตัดสินใจซื้อเครื่องพิมพ์วันที่ผลิตจะต้องคำนึงถึงสิ่งที่คุณกำลังมองหาก่อน เช่น งบประมาณ ความเร็วในการพิมพ์ วัสดุที่ต้องการจะพิมพ์ และ รายละเอียดข้อมูลต่างๆที่ต้องพิมพ์ เนื่องจากสิ่งเหล่านี้จะเป็นเกณฑ์ในการช่วยให้คุณได้ตัดสินใจง่ายขึ้นและสามารถหาเครื่องพิมพ์วันที่ผลิตที่ตรงกับธุรกิจได้

2.ต้นทุนในการผลิต

เพราะเครื่องพิมพ์วันที่ผลิตระบบ TIJ และ CIJ มีกำลังผลิตที่แตกต่างกันออกไปซึ่งหมายความว่าราคาก็จะแตกต่างกันด้วย ฉะนั้นถ้าคุณมองในระยะยาวว่าการซื้อเครื่องพิมพ์วันที่ผลิตเป็นการลงทุนแม้ว่ากำลังการผลิตของคุณจะไม่สูงมาก แต่จะเป็นจุดที่ช่วยให้คุณได้ลดต้นทุนในระยะยาวได้ เช่น ค่าหมึกหรือค่าอะไหล่ต่างๆ

3.รู้จักข้อดีของแต่ละเครื่องพิมพ์วันที่ผลิต

เครื่องพิมพ์วันที่ผลิตแต่ละชนิดมีจุดเด่นที่ไม่เหมือนกัน เพราะฉะนั้นคุณจะต้องรู้ว่าธุรกิจของคุณต้องการที่จะพิมพ์อะไรบ้าง เช่น บาร์โค้ด รูปภาพ หรือแค่ตัวอักษร และรวมไปถึงวัสดุในการพิมพ์ด้วย ถ้าคุณอยากพิมพ์ลงบนวัสดุที่มีความโค้ง เครื่องพิมพ์วันที่ผลิตระบบ CIJ จะเหมาะมากกว่า หรือถ้าต้องการหาเครื่องที่มีกำลังการผลิตสูงที่สุดและมีอายุการใช้งานที่ยืนยาว จะเป็นการเลือกใช้เครื่องพิมพ์วันที่ระบบเลเซอร์

4.เลือกใช้เครื่องพิมพ์วันที่ผลิตที่มีความน่าเชื่อถือ

นอกจากการเลือกรุ่นและระบบของเครื่องพิมพ์วันที่ผลิตแล้ว การที่จะเลือกแบรนด์ที่จัดจำหน่ายเป็นอีกหนึ่งข้อที่ควรให้ความสำคัญเช่นกัน คุณต้องหาแบรนด์ที่ไว้ใจได้และสามารถช่วยเหลือคุณได้เมื่อคุณต้องการ อย่าง DOCOD เรายินดีให้คำปรึกษาไม่ว่าจะเป็นก่อนทำการซื้อหรือบริการหลังการขาย อีกทั้งยังมีทีมช่างคอยเข้าไปแก้ไขหากเกิดปัญหาขัดข้อง

5.วางแผนเพื่อผลิตภัณฑ์ในอนาคต

เนื่องจากทุกวันนี้เทรนเปลี่ยนไปมาตลอดเวลา การที่จะคอยปรับตัวให้ตามเทรนนั้นเป็นเรื่องไม่ง่ายแต่ไม่ใช่สิ่งที่จะไม่ควรทำหากเครื่องพิมพ์วันที่ผลิตไม่สามารถทำได้ เช่น การกังวลว่าเครื่องพิมพ์วันที่ผลิตจะพิมพ์ลงวัสดุนี้ไม่ได้ ฉะนั้นคุณต้องมองการณ์ไกลเผื่อในอนาคตหากผลิตภัณฑ์ของคุณต้องเปลี่ยนบรรจุภัณฑ์ใหม่ การซื้อเครื่องพิมพ์วันที่ผลิตที่รองรับทุกวัสดุในการพิมพ์จึงกลายเป็นการลงทุนที่ดีในอนาคตทันที

การเลือกเครื่องพิมพ์วันที่ผลิตที่เหมาะสมจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการผลิตและลดต้นทุน  DOCOD หวังว่าบทความนี้จะช่วยแนะนำเทคนิคการเลือกเบื้องต้นให้กับเหล่าเจ้าของธุรกิจได้ หากคุณต้องการคำปรึกษาเพิ่มเติมสามารถติดต่อเรามาได้เลยครับ

https://web.facebook.com/photo/?fbid=431547769464823&set=a.168688042417465